Dấu hiệu hỏng càng A và cao su càng A

Càng A là gì?

Càng A xe ô tô” (tiếng Anh: A-arm) là một thành phần của hệ thống treo của xe ô tô. Càng A là một loại càng có hình dạng giống chữ A, nối giữa khung xe và bánh xe, giúp duy trì độ cân bằng và ổn định của xe khi di chuyển trên đường.

Hệ thống treo của xe ô tô thường bao gồm càng A dưới nó đỡ toàn bộ phần bánh xe, đối với càng A trên thì nó phải đỡ toàn bộ phần khung vỏ, giảm sóc của xe phía trên giúp điều chỉnh và kiểm soát chuyển động của bánh xe khi xe chạy trên địa hình khác nhau

Cách nhận biết càng chữ A đang hỏng

Càng chữ A trong xe có tác dụng chống lại sự rung lắc, giảm xóc cho ô tô. Do đó, khi càng chữ A bị hỏng, anh em có thể dễ nhận thấy qua những dấu hiệu sau:

Càng chữ A
Càng chữ A

– Tiếng ồn dưới gầm ô tô

Khi rotuyn bị ăn mòn, phần gầm xe sẽ phát lên những tiếng ồn khó chịu. Nếu tiếp tục di chuyển xe qua những khu vực gồ ghề, tiếng ồn này sẽ gia tăng và lớn hơn thêm. Đây là hệ quả của việc của việc các bạc lót đang dẫn lỏng lẻo. Do đó, anh em nên nhanh chóng thay càng chữ A để đảm bảo an toàn đi xe.

– Vô lăng khó điều khiển

Rotuyn kết nối trực tiếp với vô lăng nên nếu vòng bi và trục quay của càng chữ A bị hỏng thì vô lăng cũng bị tác động. Cụ thể, khi đánh lái xe, phần góc lái không nhạy, thậm chí bị lệch. Việc điều khiển xe trở nên khó khăn, đòi hỏi chủ xế phải dùng lực rất mạnh mới có thể để xe đi thẳng.

– Vô lăng bị rung

Khi vòng bi và xi lanh trên càng chữ A bị hỏng, vô lăng của xe sẽ bị rung lắc mạnh. Nếu di chuyển xe vào con đường vắng, ít xe đi lại, bạn cũng sẽ nhận thấy điều này rõ ràng. Việc phanh gấp cũng trở nên khó khăn khi điều khiển xe. Điều này cũng dẫn đến các hiện tượng nguy hiểm như bánh xe mài mòn, lốp hư hại.

Dấu hiệu càng chữ A bị hỏng
Dấu hiệu càng chữ A bị hỏng

Các cách sửa chữa càng chữ A hư hỏng

Khi càng chữ A của xe bị hỏng, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn khi di chuyển. Thậm chí gây ra những hệ lụy không đáng có. Do đó, anh em cần nắm rõ các phương án sửa chữa dưới đây.

– Trực tiếp thay càng chữ A mới cho ô tô

Đối với cách khắc phục này, anh em cần có nguồn kinh phí đảm bảo. Trường hợp này xảy ra khi càng chữ A của bạn đã hư hỏng gần như toàn bộ, rất khó sửa chữa. Thậm chí, không thể sửa chữa và sử dụng như trước. Do đó, để xe vận hành ổn định, an toàn, thay thế càng chữ A là điều cần thiết.

– Thay cao su càng chữ A cho xe

So với thay trực tiếp càng chữ A mới cho ô tô thì phương án này giúp tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sau mỗi đợt thay cao su càng A chỉ khoảng 1 năm.

Thông tin tham khảo thêm:

Cao su càng A là gì ?

Cao su càng A là một thành phần của hệ thống treo của xe ô tô, nằm giữa càng A và khung xe. Cao su càng A là bộ phận rất quan trọng chịu trách nhiệm giữ cho càng A cố định với khung xe và giúp giảm chấn, giảm tiếng ồn và rung động trong quá trình di chuyển.

Cao su càng A
Cao su càng A

Thay cao su càng chữ A cho xe

Thay cao su càng chữ A mới cho ô tô giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng thời gian sử dụng chỉ khoảng 1 năm vậy nên khi nào sử dụng phương án này? Nếu xe ô tô của bạn đang gặp những tình trạng này thì nên lựa chọn phương án thay cao su:

  • Càng chữ A chỉ bị hư hỏng nhẹ, nứt vỡ nhẹ
  • Xe xuất hiện tiếng ồn nhẹ khi di chuyển

Như vậy, do tình trạng hư hỏng không quá lớn quý khách chỉ cần thay cao su là đã có thể di chuyển như thường. Khi thay thế cao su, phần càng chữ A của bạn cũng được giữ nguyên. Tuy nhiên, quý khách nên đến những trung tấm có đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao để thực hiện phương án này.

Địa chỉ thay càng A và cao su càng A uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin XEXAUTO.VN cập nhật về dấu hiệu hỏng càng A và cách thay cao su càng chữ A. Quy khách có nhu cầu thay thế và sửa chữa xin vui lòng liên hệ XEXAUTO.VN – Hệ thống bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp với hơn 35 chi nhánh trên toàn quốc. Xem thêm một số sản phẩm dịch vụ bảo dưỡng ô tô: tại đây

 

Trung tâm chăm sóc ô tô XEXAUTO.VN
Trung tâm chăm sóc ô tô XEXAUTO.VN

XEXAUTO.VN – Hệ thống độ xe chuyên nghiệp
???̣ ??̛̉ ???́??: Số 18 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1,Tp.HCM
????????: 277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM
Hotline: 09.1118.1118
?????: xexgroupvn@gmail.com

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *