Bảo dưỡng xe ô tô 80000km

Bảo dưỡng xe ô tô 80000km – Mốc bảo dưỡng rất quan trọng

Bảo dưỡng xe ô to 80000km thuộc dạng trùng tu sửa chữa. Lúc này xe của bạn cần thay thế rất nhiều bộ phận để xe có thể hoạt động an toàn. Để quá trình bảo dưỡng diễn ra hoàn hảo, đồng thời được sử dụng phụ tùng chính hãng thì bạn nên tìm đến trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp.

Bảo dưỡng xe ô to 80000km là cấp bảo dưỡng vô cùng quan trọng được hãng xe quy định. Cứ hễ xe đi được quãng đường này hoặc có hỏng hóc phát sinh thì cần đem xe đi bảo dưỡng. Ở cấp độ bảo dưỡng ô tô này, bạn cần chuẩn bị ngân sách vì sẽ có khá nhiều bộ phận cần làm sạch và thay mới.

Bảo dưỡng ô tô 80000km
Bảo dưỡng ô tô 80000km

Đại sửa chữa để xe hoạt động bền bỉ và ổn định

Ở cấp bảo dưỡng xe ô to 80000km,  có rất nhiều bộ phận đã hết tuổi thọ cần thay như: Bugi, acquy, dầu hộp số, lọc dầu, dây curoa, má phanh, dầu phanh, nước làm mát động cơ, lọc xăng, lọc dầu. Rất nhiều bộ phận khác cần bảo dưỡng như: máy phát, máy đề, hệ thống điều hòa, hệ thống phanh. Bảo dưỡng xe ô to 80000km đã bao gồm các cấp bảo dưỡng trước đó nên các hạng mục bảo dưỡng xe ô to 60000km, 40000km, 5000km đều được thực hiện đầy đủ.

Bảo dưỡng xe ô tô 80000km
Bảo dưỡng xe ô tô 80000km

Để quá trình đại tu diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì bạn không nên bỏ qua các cấp bảo dưỡng trước đó. Bất kể khi nào đến kỳ theo quy định của nhà sản xuất, kể cả xe không có dấu hiệu lạ vẫn cần mang xe đi kiểm tra định kỳ.

Các hạng mục khác khi bảo dưỡng xe ô to 80000km

Ở cấp bảo dưỡng xe ô to 80000km, ngoài các phụ tùng cần thay thế thì cần kiểm tra tổng thể để phát hiện sớm các hư hỏng khác. Cụ thể như sau:

  • Kiểm tra toàn diện để phát hiện ra sự bất thường qua âm thanh. Lái thử xe qua các địa hình đường để đánh giá chức năng gầm xe. Đưa xe lên cầu để kiểm tra xem có bị rò rỉ dầu hay nước làm mát không.
  • Kiểm tra đèn xe, còi xe, loa và các bộ phận khác.
  • Thay dầu nhớt và lọc định kỳ. Nếu thấy dầu bẩn, nhiều cặn thì tiến hành xúc rửa hệ thống dầu xe. Ở mốc này cần thay lọc dầu động cơ, lọc gió, lọc xăng.
  • Kiểm tra khoang động cơ tỉ mỉ từ dây đai truyền động, dây điện, giắc cắm, cảm biến đến các chi tiết cao su. Tiến hành vệ sinh khoang động cơ sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
Vệ sinh họng nạp bằng đá khô
Vệ sinh họng nạp bằng đá khô
 • Kiểm tra hệ thống gầm xe, tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Để bảo vệ gầm xe thì nên sử dụng sơn phủ gầm.
 • Kiểm tra lốp xe xem có nên thay không hay còn đi tiếp được. Nếu vẫn còn đi tiếp được thì tiến hành đảo lốp.
 • Kiểm tra phanh, bàn đạp phanh, phanh tay, bàn đạp ly hợp, tang trống, má phanh. Thay dầu phanh và má phanh nếu bị mòn.
 • Kiểm tra, vệ sinh hệ thống điều hòa bằng phương pháp nội soi. Tiến hành khử mùi để không khí trong xe luôn dễ chịu. Thay lọc điều hòa, sạc thêm gas nếu cần.
 • Kiểm tra hệ thống điện, đèn, nâng hạ kính, ghế, gạt mưa, còi…
Vệ sinh họng nạp bằng đá khô
Vệ sinh họng nạp bằng đá khô

Ở mốc bảo dưỡng xe ô to 80000km, bạn cần kiểm tra xe càng chi tiết càng tốt. Kể cả một bộ phận nhỏ nhất cũng không bỏ qua. Chỉ có như vậy thì xe của vạn mới có thể vận hành êm ái và đảm bảo an toàn.

Quy trình bảo dưỡng ô tô 80.000km

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô 80.000km tại XEXAUTO.VN gồm 11 bước:

 • Bước 1: Nhận xe, hỏi thông tin khách hàng và tạo hồ sơ.
 • Bước 2: Kiểm tra, đánh giá, nhận xe và nghe yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Cố vấn tư vấn từng dịch vụ và báo giá chi tiết để gửi cho khách hàng.
 • Bước 4: Lập lệnh sửa chữa và gửi lệnh cho kỹ thuật viên.
 • Bước 5: Kỹ thuật viên bảo dưỡng xe, báo cáo và nhận ý kiến của khách hàng nếu có vấn đề phát sinh.
 • Bước 6: Kiểm tra lại xe sau bảo dưỡng và thử xe.
 • Bước 7: Rửa xe xịt gầm, hút bụi và dưỡng nhựa cho khách.
 • Bước 8: Chuyên viên dịch vụ kiểm tra xe cuối cùng trước khi giao cho khách hàng.
 • Bước 9: Khách hàng thanh toán.
 • Bước 10: Giao xe và chào khách.
 • Bước 11: Chăm sóc sau dịch vụ: hỏi thăm tình trạng xe, nhận đánh giá từ khách hàng…

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô 80.000km

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô 80.000km bao gồm tiền công bảo dưỡng và phí phụ tùng thay thế (nếu có). Giá của phụ tùng thay thế tùy thuộc vào từng dòng xe và sự lựa chọn của khách hàng sẽ có mức giá khác nhau XEXAUTO.VN sẽ tư vấn và báo giá cho quý khách lựa chọn. Chi phí công bảo dưỡng như sau:

Chi phí công bảo dưỡng xe 60.000km 
Small ⭐ 850.000đ
Sedan ⭐ 1.10.000đ
SUV/MPV ⭐ 1.550.000đ
SUV lớn ⭐ 1.900.000đ

Bảo dưỡng xe ô to 80000km ở đâu uy tín?

Bảo dưỡng xe ô to 80000km là mốc bảo dưỡng quan trọng mà chủ xe cần lưu ý. Chính vì vậy, khi đến kì bảo dưỡng, bạn nên tìm đến trung tâm chăm sóc ô tô chuyên nghiệp. XEXAUTO.VN là một trong những trung tâm chăm sóc xe hơi hàng đầu với hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Đến với XEXAUTO.VN, bạn sẽ được thực hiện mọi cấp độ bảo dưỡng theo quy định hiện hành. Tại XEXAUTO.VN, đội ngũ kỹ thuật viên đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc xe hơi. Các loại phụ tùng thay thế đều là hàng chính hãng nên bạn có thể yên tâm khi bảo dưỡng ô tô tại đây.

Trung tâm chăm sóc ô tô XEXAUTO.VN
Bảo dưỡng xe ô to 80000km tại XEXAUTO.VN

Đến với XEXAUTO.VN, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh và minh bạch nhất. Chế độ bảo hành dài hạn, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Ngoài dịch vụ bảo dưỡng xe hơi, XEXAUTO.VN còn có rất nhiều dịch vụ khác như:

 • Dán phim cách nhiệt ô tô, dán PPF ô tô
 • Phủ ceramic, sơn phủ gầm. Độ phuộc ô tô, độ pô ô tô

Bảo dưỡng xe ô to 80000km có lâu không?

Tại XEXAUTO.VN thực hiện bảo dưỡng ô tô 80.000km trong khoảng thời gian 4-6 giờ. Bạn nên đặt lịch hẹn trước để được chủ động thời gian hơn. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ, hãy liên hệ ngay với XEXAUTO.VN

XEXAUTO.VN – Hệ thống độ xe chuyên nghiệp

Điện thoại: 09.1118.1118

Trụ sở chính: Số 18 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1,Tp.HCM

Workshop: 277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM

Website: xexauto.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *