Bảo dưỡng xe ô tô 10000km

Bảo dưỡng xe ô tô tại mốc 10.000 km gồm những gì?

Bảo dưỡng xe ô tô 10.000km là một bước quan trọng để đảm bảo xe hoạt động êm ái và an toàn. Tại mốc này, các hạng mục bảo dưỡng cần được thực hiện để kiểm tra và bảo trì các thành phần quan trọng của xe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô 10.000 km (10 vạn km) và tại sao chúng lại quan trọng.

Bảo dưỡng xe ô tô 10000km
Bảo dưỡng xe ô tô 10000km

Các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô 10000 km

Thay dầu và lọc dầu

Đầu tiên, một trong những hạng mục quan trọng nhất khi bảo dưỡng xe tại mốc 10.000 km là thay dầu và lọc dầu. Tất cả các loại xe nên thay dầu và lọc dầu cùng lúc tại mốc 10.000km. Lọc dầu có tuổi thọ tối đa khoảng 10.000km, trong khi dầu động cơ thay thế ở 5.000km/lần hoặc 10.000km/lần, tùy thuộc vào hãng xe. Việc thay dầu và lọc dầu định kỳ giúp duy trì chất lượng và hiệu suất của động cơ, giảm ma sát và bảo vệ các bô phận quan trọng khỏi sự mài mòn. Xem thêm: Thay lọc nhớt

Lọc nhớt xe ô tô
Lọc nhớt xe ô tô

Vệ sinh lọc gió động cơ

Tiếp theo, việc vệ sinh lọc gió là một hạng mục quan trọng khác khi bảo dưỡng xe ô tô tại mốc 10.000 km. Lọc gió động cơ cần được vệ sinh sau 10.000km do môi trường và điều kiện vận hành tại Việt Nam, lọc gió bị bám bụi nhiều. Việc vệ sinh lọc gió định kỳ giúp duy trì sự thông hơi tốt trong động cơ, tăng cường hiệu suất và đảm bảo sạch không khí đi vào động cơ.

Dấu hiệu cần thay lọc gió động cơ
Dấu hiệu cần thay lọc gió động cơ

Kiểm tra hệ thống phanh

Phanh là một phần quan trọng đảm bảo sự an toàn khi di chuyển. Kiểm tra hệ thống phanh tại mốc 10.000km là một hạng mục cần thiết để đảm bảo hoạt động tốt của hệ thống này. Trong quá trình sử dụng, phanh có thể trầy xước hoặc bị mòn, cần được kiểm tra và thay thế khi cần thiết. Việc kiểm tra hệ thống phanh định kỳ giúp đảm bảo an toàn cho người lái và người đi đường. Xem thêm: Bảo dưỡng hệ thống phanh

Má phanh xe ô tô
Má phanh xe ô tô

Kiểm tra các hệ thống điện

Hệ thống điện trong ô tô bao gồm các thành phần như đèn, cảm biến, đèn báo,… Việc kiểm tra các hệ thống điện tại mốc 10.000km giúp đảm bảo chúng hoạt động ổn định và đúng chức năng. Các đèn và cảm biến cần được kiểm tra để đảm bảo an toàn khi lái xe và giúp người lái nhận biết được các tình huống cần phản ứng.

Xem thêm: Dán phim cách nhiệt ô tô mới vì phim hãng tặng bị xuống cấp

Vệ sinh lọc gió điều hòa

Lọc gió điều hòa là một phần quan trọng trong hệ thống điều hòa không khí của ô tô. Vệ sinh lọc gió điều hòa sau 10.000km là một hạng mục bảo dưỡng cần thiết để đảm bảo chất lượng không khí trong cabin. Lọc gió điều hòa có thể bị bám bụi và mất khả năng lọc không khí sạch, việc vệ sinh và thay thế định kỳ giúp duy trì hiệu suất của hệ thống và tránh các vấn đề về sức khỏe.

Thay lọc gió máy lạnh ô tô
Thay lọc gió máy lạnh ô tô

Kiểm tra và đảo lốp xe

Lốp xe là một trong những thành phần quan trọng nhất trong hệ thống lái của ô tô. Kiểm tra tình trạng lốp xe, độ mòn và áp lực lốp tại mốc 10.000km là một hạng mục bảo dưỡng không thể thiếu. Lốp xe cần được giữ trong tình trạng tốt để đảm bảo an toàn khi lái xe và tăng sự êm ái và ổn định cho hành trình.

Các hạng mục bảo dưỡng khác

Ngoài các hạng mục bảo dưỡng chính đã đề cập, còn có một số hạng mục khác cần được kiểm tra và bảo dưỡng tại mốc 10.000km. Các hạng mục này bao gồm bảo dưỡng và điều chỉnh hệ thống lạnh và sưởi, kiểm tra tình trạng ống dẫn, các đầu nối, mức ga điều hòa, cơ cấu tăng đai, dây đai, két nước và các đường ống, điện cực, ắc quy, hệ thống sạc,… Việc thực hiện bảo dưỡng những hạng mục này định kỳ giúp duy trì hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận trong xe.

Xem thêm: Vệ sinh khoang máy bằng đá khô chuyên nghiệp

Quy trình bảo dưỡng ô tô 10.000km

Quy trình bảo dưỡng xe hơi là một phần quan trọng, vì nếu không đạt chuẩn có thể gây ra thiệt hại về tiền bạc và sức khỏe. Quý khách có thể tham khảo quy trình bảo dưỡng xe hơi 11 bước của XEXAUTO.VN.

 • Bước 1: Nhận xe, hỏi thông tin khách hàng và tạo hồ sơ.
 • Bước 2: Kiểm tra, đánh giá, nhận xe và nghe yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Cố vấn tư vấn từng dịch vụ và báo giá chi tiết để gửi cho khách hàng.
 • Bước 4: Lập lệnh sửa chữa và gửi lệnh cho kỹ thuật viên.
 • Bước 5: Kỹ thuật viên bảo dưỡng xe, báo cáo và nhận ý kiến của khách hàng nếu có vấn đề phát sinh.
 • Bước 6: Kiểm tra lại xe sau bảo dưỡng và thử xe.
 • Bước 7: Rửa xe xịt gầm, hút bụi và dưỡng nhựa cho khách.
Quy trình bảo dưỡng xe XEXAUTO.VN
Quy trình bảo dưỡng xe XEXAUTO.VN
 • Bước 8: Chuyên viên dịch vụ kiểm tra xe cuối cùng trước khi giao cho khách hàng.
 • Bước 9: Khách hàng thanh toán.
 • Bước 10: Giao xe và chào khách.
 • Bước 11: Chăm sóc sau dịch vụ: hỏi thăm tình trạng xe, nhận đánh giá từ khách hàng…

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô 10 vạn km

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô 10.000km bao gồm tiền công bảo dưỡng và phí phụ tùng thay thế (nếu có). Giá của phụ tùng thay thế tùy thuộc vào từng dòng xe và sự lựa chọn của khách hàng sẽ có mức giá khác nhau XEXAUTO.VN sẽ tư vấn và báo giá cho quý khách lựa chọn. Chi phí công bảo dưỡng như sau:

Chi phí công bảo dưỡng xe ô tô 10.000km 
Small ⭐ 500.000đ
Sedan ⭐ 700.000đ
SUV/MPV ⭐ 900.000đ
SUV lớn ⭐ 1.100.000đ

Trung tâm bảo dưỡng xe ô tô 10000km uy tín

Bảo dưỡng xe ô tô ở thời điểm 10.000 km là một công việc rất quan trọng để đảm bảo chiếc xe của bạn hoạt động êm ái và ổn định. Bạn có thể bảo dưỡng xe ô tô 10000km tại các gara thuộc hệ thống XEXAUTO.VN với hơn 30 chi nhánh đại lý trên toàn quốc.

Trung tâm chăm sóc ô tô XEXAUTO.VN
Trung tâm chăm sóc ô tô XEXAUTO.VN

Thực hiện các hạng mục bảo dưỡng tại mốc này giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, khắc phục và ngăn chặn sự hỏng hóc của các bộ phận quan trọng trong xe. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ XEXAUTO.VN.

XEXAUTO.VN – Hệ thống độ xe chuyên nghiệp

Điện thoại: 09.1118.1118

Trụ sở chính: Số 18 Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Quận 1,Tp.HCM

Workshop: 277-279 Đường số 9A, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, Tp.HCM

Website:  xexauto.vn

Câu hỏi thường gặp về bảo dưỡng xe ô tô 10000km

Tại sao cần bảo dưỡng ô tô 10.000km?

Thực hiện các hạng mục bảo dưỡng tại mốc này giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, khắc phục và ngăn chặn sự hỏng hóc của các bộ phận quan trọng trong xe.

Thời gian bảo dưỡng xe ô tô 10 vạn km lâu không?

Bảo dưỡng cấp 2 10,000km tại XEXAUTO.VN hết khoảng 1-3 giờ. Quý khách có liên hệ 09.1118.1118 để đặt lịch hẹn.

Chi phí bảo dưỡng ô tô mốc 10.000km?

Chi phí bảo dưỡng ô tô mốc 10.000km khoảng 1.6-2.2 triệu đồng. Liên hệ 09.1118.1118 để nhận báo giá chi tiết

Kết luận

Việc bảo dưỡng xe ô tô 10000km là một quy trình quan trọng để đảm bảo xe hoạt động ổn định và an toàn. Thực hiện các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô 10000km như: thay dầu và lọc dầu, kiểm tra hệ thống phanh, kiểm tra các hệ thống điện, vệ sinh lọc gió và lọc gió điều hòa, kiểm tra và đảo lốp xe cùng các hạng mục bảo dưỡng khác giúp duy trì chất lượng và hiệu suất của xe trong thời gian dài.

 

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *